Tantanmen – đặc sản mì ramen của người Tokyo

Khám phá Nhật Bản
Rất nhiều du khách nước ngoài trong đó có khách Việt khi nghe nói đến Mì ramen đều nghĩ rằng đây chỉ là một loại mì duy nhất có mặt mọi miền của Nhật bản. Nhưng trên thực tế không phải vậy, Ramen là một loại mì truyền thống chính hiệu và nó có rất nhiều biến thể, tại mỗi vùng thì mì ramen lại được chế biến theo phong cách và hương vị có phần khác nhau nhưng trên nguyên tắc vẫn dựa vào mì ramen truyền thống. Đặc sản mì ramen của Tokyo cũng là một biến thể hấp dẫn với tên gọi là Tantanmen, món ăn được người dân thủ đô trân quý và ưa chuộng.Món ăn được chế biến và trình bày nhìn vô cùng quyến rũ. Là món ăn mà du khách du lịch nhật bản nên thưởng thức khi muốn trải nghiệm ẩm thực Tokyo. Từ chối thì xem ra bạn đã bỏ lỡ một món ăn ngon được gọi là tinh hoa của ẩm thực xứ hoa anh đào. 

Bạn có biết điểm nhấn và sự khác biệt của món mì Tantanmen Tokyo so với những họ hàng của nó ở chỗ nào không? Điểm khác biệt này cũng là điểm tạo nên sự lôi cuốn hấp dẫn của món ăn chính là phần nước sốt cay rất đậm đà làm từ mè đen. Vào những ngày hè oi bức hoặc ngày đông, được thưởng thức món ăn này là điều rất tuyệt vời.Du khách đến Tokyo thưởng thức sự tinh tế, công phu bởi những đầu bếp chuyên nghiệp tạo nên món ăn đẹp mắt với cách trình bày hấp dẫn. Với những ai yêu thích vị cay nồng, sánh ngậy từ mè đen chắc chắn sẽ không thể cưỡng nổi lại sự hấp dẫn của món này. 

Nếu là những thực khách sành ăn, du khách có thể kết hợp món tantanme này với những lát thịt lợn nướng cháy cạnh thái mỏng, thịt băm (hoặc có thể thay bằng thịt gà), vị cay the thé của hành lá, mùi tanh nồng nồng của rong biển và các gia vị khác. Nguyên liệu không thể thiếu để cho ra món mì Tantanmen này bao gồm : Mì sợi ramen đặc trưng, thịt heo nướng, hành lá, rong biển, thịt băm, trứng luộc cùng một số loại gia vị khác. Du khách có thể thưởng thức mì Tantanmen tại bất cứ cửa hàng mì nào trên đường phố Tokyo.


>> Click xem thêm: 

+ Đặc sản Mì Ramen truyền thống nổi tiếng tại Tokyo – món mì vua của xứ sở hoa anh đào.tournhatban2017

Comments on Facebook