Tháp truyền hình Tokyo Nhật Bản – Tháp Eiffel của Châu Á

Khám phá Nhật Bản
Tháp Tokyo là tháp truyền hình đầu tiên tại được xây dựng tại thủ đô của Nhật Bản. Là một tháp truyền thông và quan sát tọa lạc tại khu vực Shiba-koen thuộc quận Minato, Tokyo. Tên gọi chính thức là Tháp vô tuyến Nhật bản. Tháp có độ cao 332,9 mét, cũng là một biểu tượng, niềm tự hào của người dân thủ đô. Lấy cảm hứng từ hình tượng của ngọn tháp Eiffel  Paris Pháp, nên hình dáng sau thiết kế của tháp Tokyo nhìn rất giống tháp Eiffel. Màu sắc chủ đạo của tháp là màu trắng đỏ.

>> Click xem thêm : Các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại thủ đô Tokyo Nhật Bản

Có rất nhiều địa điểm du lịch Tokyo cho mọi du khách lựa chọn khi lần đầu đặt chân tới xứ sở hoa anh đào, và nếu bạn còn đang băn khoăn không biết lựa chọn địa điểm nào mới có thể ngắm được cảnh đẹp tuyệt vời thì hãy lựa chọn tháp Tokyo xinh đẹp nhé.

Được xây dựng vào năm 1958 không chỉ để phát sóng truyền hình, truyền thông mà còn dùng để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Dưới chân tháp có một tòa nhà bốn tầng mang tên FootTown gồm các bảo tàng, nhà hàng ăn và cửa hàng mua sắm. Tháp có 3 đài quan sát nằm ở độ cao khác nhau, đài chính nằm ở độ cao 145 mét, tại tầng này có quán cà phê cafe La Tour, du khách có thể vừa nhâm nhi cafe vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp thành phố, ngoài ra bạn có thể thưởng thức nhạc sống trên một sân khấu hoành tráng, ngắm nhìn thành phố từ trên cao trong quán ăn tự phục vụ và chiêm ngưỡng cảnh đẹp bên dưới mặt đất bên dưới qua các cửa sổ trong suốt. Đài quan sát lớn thứ 2  nằm ở độ cao 150 mét và đài quan sát đặc biệt còn lại nhỏ hơn nằm ở độ cao 249,6 mét. Để vào được đài này, bạn phải mua vé ở đài quan sát thứ 2. Bạn đầu tháp được dùng để gắn các ăngten phát sóng kỹ thuật số, tuy nhiên về sau có rất nhiều tòa nhà có độ cao hơn thấp được xây dựng che chắn xung quanh, vì thế tháp không còn thực hiện được chức năng phát sóng hiệu quả nữa. Từ đó nó được thay thế bằng tháp truyền hình Tokyo Sky Tree xây dựng vào năm 2012.

Tại chân tháp, ở Foot Town, du khách sẽ tìm thấy một quầy đồ ăn, bảo tàng sáp, công viên giải trí dành cho trẻ em, cửa hàng lưu niệm, công viên vui chơi trong nhà và một trong những thủy cung lớn nhất thế giới, với hơn 50.000 con cá thuộc 900 loài khác nhau.


Hệ thống ánh sáng của tháp thay đổi theo mùa nên tạo cảm giác gần gũi, dễ chịu và ấn tượng đối với du khách. Vào mùa hè, ngọn tháp sẽ được chiếu ánh sáng trắng để tạo cảm giác mát mẻ còn mùa đông sẽ là ánh sáng màu cam để mang đến hơi ấm khi màn đêm dần buông. Những ngọn đèn bảy màu sặc sỡ khác sẽ tạo nên màn biểu diễn ánh sáng cho những lễ hội theo mùa. Đứng trên các đài quan sát của tháp, toàn bộ cảnh đẹp thành phố sẽ nằm gọn trong tầm mắt bạn. Những ngày thời tiết đẹp, trời trong xanh bạn có thể nhìn thấy rõ cả tháp Tokyo sky tree và núi Phú sĩ dù ở khoảng cách xa.

Hiện nay, tháp Tokyo Sky Tree được xây dựng đã lấy đi vị trí cao nhất của tháp Tokyo và du khách quốc tế khi du lịch nhật bản cũng dành nhiều sự quan tâm hơn cho tòa tháp mới. Tuy vậy, Tháp Tokyo vẫn là nơi truyền cảm hứng cho du khách, là địa điểm du lịch, tham quan, ngắm cảnh đẹp lý tưởng cho những ai lần đầu đến với thủ đô xứ hoa anh đào.

>> Click xem thêm:

** Tháp truyền hình Tokyo Sky Tree – niềm tự hào thứ hai của người dân Nhật Bản

** Tokyo Dome City – Công Viên Giải Trí Đẳng Cấp Nhất Tại Tokyo Nhật Bản

tournhatban2017

Comments on Facebook