Top 17 món ăn đặc sản cực ngon và nổi tiếng tại Tokyo Nhật Bản

Khám phá Nhật Bản
Thủ đô Tokyo Nhật bản là một thành phố du lịch hiện đại bậc nhất, không chỉ thu hút du khách bởi rất nhiều địa điểm du lịch xinh đẹp quyến rũ mà nền ẩm thực đa dạng hội tụ rất nhiều món ăn nhật bản cực ngon và nổi tiếng đã đưa Tokyo trở thành kinh đô ẩm thực của Nhật bản và thế giới. Những món ăn độc đáo từ hương vị lẫn cách bày trí vô cùng đẹp mắt đã làm hài lòng mọi thực khách khó tính nhất. Bạn là người đam mê ẩm thực xứ hoa anh đào thì không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức Top 17 món ăn đặc sản ngon và nổi tiếng tại Tokyo Nhật Bản. Hãy cùng khám phá xem đó là những món ngon nào nhé!


Đặc sản Tokyo

Tantanmen

Đây cũng là một dạng mì Ramen nhưng khác với các loại mì ramen còn lại ở phần nước sốt cay vô cùng đậm đà, đặc ngậy được làm từ mè đen. Để tăng thêm hương vị ngon cho Tantamen, món mì sẽ được ăn kèm với hành lá, rong biển, thịt lợn nướng, thịt băm và một số gia vị khác. Món ăn được trình bày đẹp mắt đã khiến cho biết bao du khách không thể kìm chế được cơn thèm mỗi khi nhìn thấy. Đặc sản Tantamen rất được ưa chuộng tại Tokyo.


Mì Ramen truyền thống          

Nói về thể loại Mì Ramen thì tại  thiên đường ẩm thực Tokyo không chỉ có mỗi đặc sản Tantamen đâu nhé. Vẫn còn một loại nữa là Mì Ramen truyền thống, đây cũng là một đặc sản của Tokyo. Ramen truyền thống được du nhập từ Trung Hoa vào Nhật Bản và được người dân Tokyo sáng tạo lại dựa vào các nguyên liệu và khẩu vị thuần túy Nhật bản. Chẳng hạn cho thêm nướng tương Nhật, bột đậu nành. Điểm nổi bậc của món mì này là có nước dùng rất đậm đà, kết hợp sợi mì mềm dai dai màu vàng óng được ăn kèm với thịt nướng, trứng luộc, bắp cải thái chỉ, hành lá, dưa chua cùng một số gia vị khác. Nước dùng chủ yếu được chế bằng cách hầm từ xương heo. Tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị tuyệ hảo của món mì Ramen truyền thống. Một hương vị mà khi tôi đã ăn thử một lần và vẫn nhớ mãi cái vị nồng nàng đó.


Để thưởng thức hai món mì Ramen đặc sản danh bất hư truyền này, bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kì quán ăn, nhà hàng nào trên đường phố Tokyo. Tuy nhiên để tận hưởng hương vị mì ngon nhất thì hãy đến với nhà hàng Fu-unji , Địa chỉ: 2-14-3, Yoyogi, Shibuya-ku, Tokyo 151-0053



Tại nhà hàng này, bạn sẽ được phục vụ một đĩa mỳ có sợi dày đi kèm với một bát nước súp lạ miệng. Nước súp này được làm từ cá và thịt gà, đôi khi là hầm từ xương heo. Bên trong bát súp sẽ có thêm một vài miếng thịt lợn, một quả trứng nấu lòng đào, măng, rong biển khô.        

>> Click xem chi tiết : Đặc sản Mì Ramen truyền thống tại Tokyo – Món mì vua của xứ hoa anh đào.
                                                               

Yakitori


Là món thịt gà nướng nhưng không giống như món gà nướng bình thường nguyên con. Với món yakitori này, thịt gà được cắt ra thành từng cục nhỏ vừa ăn sau đó được xiên vào que và đem nướng trên than hồng. Vì thế nếu đã đến Tokyo rồi, mà không thưởng thức món gà xiên que nướng này thì quả là đáng tiết. Là một món ăn khá bình dân trên đường phố Tokyo nhưng hiệu ứng hấp dẫn du khách là trên cả tuyệt vời bởi có mùi thơm của thịt nướng rất hấp dẫn làm bất kì ai cũng khó lòng từ chối. Món ăn có giá cũng rất hợp lý.



Thịt gà là nguyên liệu chính của món ăn, trước khi nước đầu bếp sẽ ướp thịt kỹ với muối, nước sốt đặc biệt của Nhật ( nước sốt này được làm từ nước tương, mirin, đường, rượu sake). Về phần thịt gà, có thể sử dụng bất kì phần nào của gà từ đùi, da, mề… Và để tăng thêm độ hấp dẫn, đầu bếp có thể xiên thêm rau và thịt bò vào để nướng cùng.



Để thưởng thức hương vị đúng điệu của món ăn bạn hãy đến với Nhà hàng Hajimeya , 1-26-7, Kabukicho, Shinjuku-ku, Tokyo 160-0021


Horumonyaki


Món ăn này cũng nằm trong danh sách món ngon đặc sản tại Shinjuku. Trong danh sách menu các món ngon ở Tokyo không thể thiếu tên Horumonyaki được. Nguyên liệu chủ yếu để chế biến món ăn này là thịt bò ( tuy nhiên dùng thịt heo vẫn được ) hoặc nội tạng bò, heo, đem thịt đi tẩm rượu sake rồi xào cùng với rau cải hoặc nướng trên than hồng Tuy cách chế biến khá đơn giản nhưng không phải dễ để cho ra món ăn có hương vị đứng chuẩn của nó.

Muốn thưởng thức hương vị ngon đúng điệu của món ăn, bạn hãy đến với cửa hàng Saiseisakaba của khu phố Shinjuku (3-7-3, Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo 160-0022 ) để món ăn ngon miệng hơn, hãy uống kèm với bia hoặc rượu shochu hoặc sake. Đặc biệt là khi bạn du lịch Tokyo vào mùa đông, ngồi nhậu cùng bạn bè với món nướng Horumonyaki, nhâm nhi ly rựou sake hoặc cốc bia Nhật thì sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt dịu.

Lẩu Chankonabe  


Chankonabe là một món lẩu rất giàu dinh dưỡng, protein, vitamin nên bổ trợ sức khỏe rất  tốt. Đây là món ăn được các võ si Sumo sáng chế và vô cùng ưa chuộng. Đây chính là món ăn kiêng của các đô vật sumo Nhật, món ăn vỗ béo, giúp các võ sĩ tăng cân nhanh chóng. Do đó, nếu bạn nào muốn có dáng đẹp thì tốt nhất không nên dùng món ăn này, hay nếu có dùng thì chỉ dùng vừa phải.



Hương vị của lẩu chanko nabe rất đậm đà và ngon bởi hỗn hợp nhiều nguyên liệu. Nước dùng của món lẩu được nấu từ thịt gà, thịt heo, cá, các loại hải sản cùng các loại rau xanh, nấm, rau củ, đậu phụ… Là một món đặc sản hấp dẫn tại Tokyo vì thế đừng bỏ lỡ một món lẩu tuyệt vời này. Địa chỉ để thưởng thức món lẩu Chankonabe cực ngon, cực hấp dẫn chính là chuỗi các nhà hàng quanh sân vận động Kokugikan Sumo ở Tokyo.


>> Click xem chi tiết : Lẩu Sumo Chankonabe – đặc sản Tokyo – Kiệt tác của các võ sĩ 

Bánh su kem Totoro


Chúng ta đã khám phá được khá nhiều món ăn mặn nổi tiếng của Tokyo rồi, giờ hãy đổi chút hương vị nhé. Totoro là một món ăn vặt cũng được ưa chuộng vô cùng, món bánh su kem này có vỏ mềm nhưng ăn vào sẽ thấy khá dai và giòn, phần nhân bánh béo và hương vị rất ngọt ngào. Bánh được tạo thành hình rất nhiều nhân vật hoạt hình khác nhau nhìn dễ thương vô cùng. Bánh được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng bánh…Nhưng nếu bạn muốn ăn bánh su kem Totoro với hương vị ngon nhất, đậm đà nhất thì hãy đến với cửa hàng bánh Shiro – hige’s Cream Puff Factory ở phố Setagaya.



Monjayaki   

                                                               
Là một món ăn đường phố nổi tiếng hấp dẫn và phổ biến ở Tokyo. Món bánh này có cách chế biến gần giống với Okonomiyaki ( bánh xèo Nhật ) nhưung khi ăn vào bạn mới cảm nhận được sự khác biệt. Bánh Monjayaki mỏng hơn, phần bột chiên loãng vì được pha nước nhiều hơn, nên bột trở nên nhão không kết dính như bánh Okonomiyaki . Rất nhiều du khách đã nhầm tưởng hai loại bánh này là một vì có hương vị và cách chế biến tựa tựa nhau. Bánh có vị béo ngậy và hương vị đậm đà. Bánh được làm từ bột mì hòa với nước, trộn cùng các nguyên liệu khác là bắp cải, hải sản, thịt được xắt nhuyễn và cho lên vĩ nướng.  Khi đặt chân đến Tokyo Nhật bản, hãy tìm đến khu vực Tsukishima của phố Monjayaki là nơi bạn có thể tận hưởng hương vị ngon nhất của món bánh Monjayaki này.



Okonomiyaki


Còn có tên gọi khác là bánh xèo Nhật, là loại bánh mặn áp chảo rất được ưa chuộng tại Tokyo. Món Okonomiyaki là món ăn đặc trưng của Hiroshima và Osaka. Tuy nhiên, nó có mặt khắp mọi vùng của Nhật bản và tại Tokyo cũng có cách chế biến, hương vị đặc trưng không giống các vùng khác. 



Tại mỗi khu vực cách chế biến bánh đều không hề giống nhau, phần vỏ và nhân bánh có sự khác biệt rõ ràng. Tại Hiroshima được gọi là món Pizza, Okonomiyaki của Hiroshima có cấu tạo gồm 2 lớp là lớp bột sau đó đến nhân bánh gồm bắp cải, thịt bò thái mỏng, bạch tuột, tôm, phô mai, mì sợi và sau đó đến lớp bột còn lại. Ăn kèm với nước sốt Okonomi và mayonnaise, hành lá, cá ngừ.  Tuy nhiên về cơ bản vẫn sử dụng các nguyên liệu là nước dùng Dashi, trứng, bắp cải thái nhỏ và thịt.



Bánh Okonomiyaki của Tokyo thì có kích thước nhỏ hơn ở Hiroshima và Osaka. Đầu bếp dùng nhiều nguyên liệu trộn lẫn với nhau rồi nướng trên một bàn nướng to, thực khách sẽ ăn nóng ngay trên chảo tại bàn ăn.

>> Click xem chi tiết : Đặc sản Okonomiyaki Tokyo – Món bánh xèo áp chảo trứ danh của ẩm thực nhật bản

Shabu Shabu


Lẩu Shabu Shabu – tinh hoa ẩm thực của nhật bản nói chung và Tokyo nói riêng. Đầu thế kỷ 20, Shabu-shabu ra đời lần đầu tiên tại nhà hàng “Suehiro” (Osaka, Nhật Bản). Nhà hàng Suehiro đã đăng ký Shabu Shabu thành một thương hiệu có bản quyền năm 1955. So với nhiều món lẩu Nhật Bản khác như Sukiyaki thì Shabu Shabu giống với phiên bản lẩu Mông Cổ sơ khai nhất. Cùng với Sukiyaki, Shabu Shabu là một món ăn nổi tiếng và nhất định phải thử trong các tour du lịch Nhật Bản, đặc biệt là ở Tokyo.



Lẩu Shabu Shabu là món lẩu truyền thống được người Nhật tự hào là một trong những món ăn độc đáo thể hiện tinh hoa ẩm thực xứ mặt trời mọc. Nước dùng được nấu công phu từ xương bò và ăn với thịt bò tạo nên một hương vị đậm đà thơm ngon. Đặc biệt không thể thiếu khi dùng Shabu Shabu là nước xốt mè, chấm thịt bò vừa béo vừa thơm, một hương vị mà bạn không thể lãng quên được.


>> Click xem chi tiết : Đặc sản Lẩu Shabu Shabu – tinh hoa của Ẩm thực Tokyo Nhật Bản



Còn nữa – Sẽ tiếp tục cập nhật!

tournhatban2017


Comments on Facebook